[HCM] Trở Thành TNV Của Chuỗi Sự Kiện Hiệp Sỹ Di Cư Do IOM/OMI Và USAID Vietnam Khởi Xướng 2017 (Hạn cuối: 13/07)


BẠN CÓ BIẾT?

▶ Hơn 6,5 triệu lượt xuất cảnh và 6,1 triệu nhập cảnh vào Việt Nam trong năm 2014?

▶ Hơn 500.000 người Việt Nam đang làm việc theo hợp đồng có hạn tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ?

▶ Hơn 125,000 du học sinh Việt đang học tập ở nước ngoài?

▶ Gần 1/3 số nạn nhân mua bán người trên thế giới là Trẻ em?

Di cư đang ngày càng trở thành một vấn đề nhận được nhiều quan tâm hiện nay, không chỉ ra nước ngoài mà ngay tại trong nước. Hướng đến các bạn trẻ, Workshop về di cư là sáng kiến của các bạn trẻ trong Diễn đàn Thanh niên với Di cư An toàn dưới sự dẫn dắt của Tổ chức Di cư Quốc tế IOM, Cơ quan Di cư Liên Hợp Quốc, tại Việt Nam, nhằm thu hút và nâng cao nhận thức về lĩnh vực di cư an toàn và phòng chống mua bán người.

NỘI DUNG SỰ KIỆN

Xoay quanh chủ đề “Di cư An toàn”:

▶ Workshop với chủ đề “Đi hay Ở – Hành trình cho một giấc mơ”. Diễn giả là các đại diện đến từ tổ chức: IOM/OMI, AIESEC, Pacific Links Foundation, Lãnh sự Quán. Buổi trao đổi này sẽ giúp các bạn trẻ hiểu về di cư an toàn, các vấn đề về lao động, học tập và phòng tránh rủi ro khi xảy ra sự cố tại các nước: Nhật bản, Hàn Quốc, Hoa kỳ. Bằng những câu chuyện thực tế nhất từ các diễn giả là chuyên gia trong cùng lĩnh vực Chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ về hành trình di cư an toàn sắp tới.

▶ Dự án “Gian hàng Di cư”, đặt trong bối cảnh nạn buôn bán người ngày càng diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức khác nhau, và trẻ em nhập cư sống tại các vùng ven thành phố là những nhóm đối tượng dễ trở thành nạn nhân của nạn mua bán người. Chính vì vậy dự án sẽ trang bị kiến thức và kĩ năng thông qua công cụ giáo dục cho nhóm trẻ em tại phường Long Bình, quận 09, Tp. Hồ Chí Minh.

THỜI GIAN:- Thời gian tham gia dự án: 15/07/2017 – 12/08/2017- Workshop: Thứ 6, ngày 11/08/2017- Gian hàng Di cư: Thứ 7, ngày 12/08/2017

ĐỊA ĐIỂM: cập nhật sau

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

▶ Các bạn trẻ từ 18-25 tuổi, đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh

▶ Quan tâm hoặc có kinh nghiệm tham gia hoạt động cộng đồng, xã hội

▶ Có thể tham gia đầy đủ 2 chương trình.

▶ Có tiếp cận thường xuyên với các phương tiện truyền thông xã hội, khả năng giao tiếp tốt

▶ Năng động, nhiệt huyết là một lợi thế và có tinh thần trách nhiệm

Link Đăng ký: https://goo.gl/forms/7RrewmuWHxGOQSpi1

Link Fanpage IOM: https://www.facebook.com/iom.vietnamLink Web IOM: http://vietnam.iom.int/viLink Fanpage Hiệp sĩ di cư: https://www.facebook.com/hiepsidicu.iom

Follow facebook : https://www.facebook.com/ToiTimViec

Follow group: http://bit.ly/JobMaps

Advertisements